Translate

House Plans:แบบบ้านสวย

House Plans:แบบบ้านสวย

»The TerraceHouse Plans:แบบบ้านสวย

»The NatureHouse Plans:แบบบ้านสวย

»The Brick
»รับออกแบบ-ก่อสร้าง 


House Plans : รวมแบบบ้านสวย

Who's Online

We have 40 guests online
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday998
mod_vvisit_counterYesterday1348
mod_vvisit_counterThis week3870
mod_vvisit_counterLast week10749
mod_vvisit_counterThis month10724
mod_vvisit_counterLast month21080
mod_vvisit_counterAll days2298755

free counters


รับฝากขายอสังหาริมทรัพย์ รับฝากขายบ้าน รับฝากขายที่ดิน

Sale your Property or Ask more information here

รับฝากขายอสังหาริมทรัพย์ รับฝากขายบ้าน รับฝากขายที่ดิน ทั่วประเทศ คลิ๊กเลยครับ


 สวนยางพารา,rubber plantation car rent pattaya:รถเช่าพัทยา

Like fbinth Like fbinth   Contact Contact  RSS RSS  Advertising รับฝากขายบ้านและที่ดิน

Welcome to Changproperty... เว็ปของเราดูง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับท่านที่กำลังต้องการหาซื้อบ้านพักอาศัย ทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง คอนโด อพาร์ทเมนต์ ที่ดิน สวนยางพารา หรือท่านที่กำลังมองหาบ้านเช่า ทั้งในพัทยาและต่างจังหวัด เรามีไว้พร้อมบริการท่าน โดยราคาจากทางเจ้าของบ้านที่ฝากขายกับเรา เราไม่บวกเพิ่มแน่นอน ไว้ใจเราได้ ด้วยบริการที่อบอุ่นและเป็นกันเอง อย่าลืมใช้บริการกับเรานะครับ ขอบคุณครับ

Designed by eTDS TechnoSys
Click here to donate

อสังหาริมทรัพย์ตจว.
บ้านและที่ดินหนองคาย
บ้านและที่ดินอุดรธานี
บ้านและที่ดินขอนแก่น
บ้านและที่ดินบึงกาฬ
บ้านและที่ดินสกลนคร
บ้านและที่ดินนครพนม
บ้านและที่ดินนครราชสีมา
บ้านและที่ดินหนองบัวลำภู
บ้านและที่ดินเลย
แบบบ้านงบไม่ถึงล้าน
The Nature
The Terrace
The Brick

แนะนำแบบบ้านสวยๆ
รวมแบบบ้านสวย

รับออกแบบ-ก่อสร้าง
รับออกแบบบ้านและอาคาร
รับถอดแบบ-ประมาณราคา
รับปรึกษางานก่อสร้าง
รับออกแบบ-ตกแต่งภายใน
รับต่อเติมบ้าน และอาคาร
ออกแบบ-ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์
ขออนุญาตก่อสร้าง
รับออกแบบเขียนภาพ 3D

Share

ที่ดินสวนยางวิ่งกระฉูด คนใต้แห่ซื้อเหนือ-อีสานขึ้นเท่าตัวnew_081

กลุ่มทุนตีปีกรับยางราคาพุ่ง ค่ายเสี่ยเจริญ-ซีพี-ศรีตรัง-ไทยฮั้ว ได้แต้มต่อลุยบุกเบิกล่วงหน้า นักธุรกิจ-นักการเมืองแห่ถอดสูทหันลงทุนปลูกยางรับกระแส ซื้อ-ขายเปลี่ยนมือที่ดินคึกคักทั้งภาคเหนือ-อีสาน บางจุดราคาพุ่ง 4-5 เท่าตัว หลังทุนต่างถิ่นจากส่วนกลาง-ภาคใต้เข้าไปกว้านซื้อ เผยอินเทรนด์ สุด ๆ ประกาศซื้อ-ขายผ่านสื่อออนไลน์ โซเชียลมีเดีย

            สถานการณ์ตลาดยางพาราที่ราคาซื้อขายยังมีแนวโน้มสูงขึ้นต่อเนื่อง นอกจากจะปลุกกระแสให้เกษตรกรทุกภูมิภาคทั่วประเทศให้หันมาปลูกพืชเกษตรชนิดนี้กันขนานใหญ่แล้ว ยังดึงดูดใจกลุ่มทุนขนาดใหญ่ กลุ่มนักธุรกิจ นักลงทุน และนัก การเมืองจำนวนมากอีกด้วย
            รูปธรรมที่เห็นชัดเจนคือความเคลื่อนไหวซื้อขายที่ดินสำหรับปลูกสร้างสวนยางกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน โดยกลุ่ม ธุรกิจ กลุ่มทุนทั้งจากส่วนกลาง นักธุรกิจ นักลงทุนในพื้นที่ และเจ้าของสวนยางรายใหญ่ในภาคใต้ที่ต้องการขยายหรือย้ายลงทุนปลูกสร้างสวนยางในภาคเหนือและอีสานแทน เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานกรีดยาง และที่ดินในภาคใต้มีราคาแพง
            ส่งผลให้การซื้อขายเปลี่ยนมือที่ดินในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคเหนือและอีสานคึกคักขึ้นอย่างมาก เช่นเดียวกับราคาซื้อขายที่พุ่งสูงขึ้นจากเดิมหลาย เท่าตัว ที่น่าสนใจคือมีการประกาศซื้อขายที่ดิน หรือที่ดินพร้อมสวนยางพาราผ่านสื่อยอดฮิตคือสื่อออนไลน์กันแพร่หลายอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนกับพืชเกษตรชนิดอื่นอีกด้วย

ทุนธุรกิจ-การเมืองแห่ขุดทอง
            ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่า ในส่วนของกลุ่มทุนขนาดใหญ่ และนักธุรกิจ นักลงทุนนั้น กระแสความสนใจยางพาราเกิดขึ้นหลายปีมาแล้ว โดยเฉพาะ 2-3 ปีที่ผ่านมาบูมมากขึ้นตามแนวโน้มราคายางในตลาดโลกที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างบริษัท เทอราโกร จำกัด ในเครือกลุ่มบริษัทพรรณธิอร กลุ่มอุตสาหกรรมการเกษตร ของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี เริ่มบุกเบิกปลูกยางพาราตั้งแต่ปี 2547 ช่วงที่รัฐบาลในยุคนั้นจัดทำโครงการส่งเสริมการปลูกยางล้านไร่
            ปัจจุบันกลุ่มนี้มีพื้นที่ปลูกยางรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 หมื่นไร่ ในพื้นที่หลายจังหวัด อาทิ กาญจนบุรี, นครสวรรค์, หนองคาย, พะเยา, เชียงราย, อุดรธานี, เพชรบูรณ์, อ.ด่านซ้าย จ.เลย, อ.ปลวกแดง จ.ระยอง, ชลบุรี และปราจีนบุรี จากเป้าหมายทั้งหมดที่ตั้งไว้ 100,000 ไร่ ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกยางพร้อมรับซื้อผลผลิต ในรูปคอนแทร็กต์ฟาร์มมิ่งด้วย เนื่องจากตามแผนจะลงทุนอุตสาหกรรมยางพาราครบวงจร ทั้งผลิตน้ำยางข้น ยางแท่ง ยางแผ่น รมควัน และโรงงานแปรรูปยาง ขณะที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซี.พี.) ก็เดินหน้าธุรกิจยางพาราเพื่อการส่งออกโดยร่วมทุนจีนและญี่ปุ่น นอกจากมีบริษัท ศรีตรัง แอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) ฯลฯ
            ส่วนนักการเมืองที่หันมาลงทุนปลูกยาง อาทิ นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคเสรีธรรม นายศุภชัย โพธิ์สุ รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายอุทัย พิมพ์ใจชน อดีตประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่มีสวนยางพาราใน จ.สุราษฎร์ธานี เป็นธุรกิจของครอบครัว ฯลฯ

"เหนือ-อีสาน" บูมทุกจังหวัด
            นายสุรพล ชูจันทร์ เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยางพารากลายเป็นพืชยอดฮิตสำหรับจังหวัดเพชรบูรณ์ไปแล้ว เพราะหลังมีเกษตรกรรุ่นบุกเบิกนำมาปลูกเมื่อหลายปีก่อนและได้ผลดี ก็มีเกษตรกรที่เคยปลูกพืชอื่นและผู้ที่ประกอบอาชีพอื่นหันมาปลูกสร้างสวนยางกันมากขึ้น เห็นได้จากการทำสวนยางขยายไปทุกอำเภอตั้งแต่ อ.เมือง อ.หล่มสัก อ.หล่มเก่า อ.หนองไผ่ ฯลฯ เนื่องจากสภาพพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ มีลักษณะเป็นที่สูงและภูเขาเหมาะสมในการทำสวนยาง ทำให้ขณะนี้การซื้อขายเปลี่ยนมือที่ดินที่มีเอกสารสิทธิมีเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ราคาที่ดินก็ปรับสูงขึ้นด้วย คิดว่าจังหวัดอื่น ๆ ในภาคเหนือและอีสานก็น่าจะมีกระแสตื่นตัวเรื่องการปลูกยาง ไม่แตกต่างกัน
            สอดคล้องกับข้อมูลที่นายวุฒิสิทธิ์ จันทสูตร เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดเชียงราย ระบุว่าซื้อขายเปลี่ยนมือที่ดินใน จ.เชียงราย มีแนวโน้มสูงขึ้นเช่นเดียวกัน จากการเข้ามากว้านซื้อที่ดินเพื่อใช้ปลูกยางพาราของนักธุรกิจนักลงทุนจากภาคใต้ และจังหวัดอื่น ๆ ในจำนวนนี้มีทั้งที่ซื้อที่ดินขนาด 100-200 ไร่ และรายใหญ่ที่ซื้อที่ดินนับพันไร่ สำหรับพื้นที่ที่ปลูกยางกันมากมี อ.เชียงของ อ.เทิง อ.แม่จัน เป็นต้น โดยส่วนใหญ่เน้นซื้อที่ดินมีเอกสารสิทธิ เพื่อเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

บุรีรัมย์ที่ดินพุ่ง 5 เท่าตัว
            นายรุธร ณ พัทลุง ผู้อำนวยการ สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า จ.บุรีรัมย์ มีพื้นที่ปลูกยางพารา 178,331 ไร่ มีเนื้อที่เปิดกรีดเป็นอันดับสองรองจาก จ.หนองคาย ตอนนี้คนตื่นตัวหันมาปลูกยางเยอะมากจนไม่มีที่ดินจะปลูกแล้ว และที่ดินราคาแพงขึ้นมาก ปี 2554 นี้คาดว่าจะมีพื้นที่สวนยางปลูกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 20%
            เจ้าของสวนยางใน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า กระแสการปลูกยางบูมทำให้ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาราคาปรับขึ้นหลายเท่าตัว ปัจจุบันราคาที่ดินเปล่าที่ปลูกยางได้เริ่มต้นที่ไร่ละ 50,000 บาทขึ้นไป จากเดิม 10,000 หมื่นบาท ส่วนที่ดินที่มีการปลูกยางอายุประมาณ 2 ปี ไร่ละ 80,000-100,000 บาทขึ้นไป

ขายสวนเก่า หาซื้อที่ปลูกใหม่
            สำหรับสวนยางที่มีอายุ 6 ปีหรือเป็นยางที่สมบูรณ์ (ยางตายน้อย) และพร้อมเปิดกรีดราคาขยับขึ้นไปที่ไร่ละ 150,000 บาทขึ้นไป หากเป็นที่ดินที่สามารถปลูกบ้านและทำสวนยางได้ด้วยราคาสูงถึงไร่ละ 1 ล้านบาท
            "หลังจากยางราคาดีก็มีการซื้อขายเปลี่ยนมือที่ดินกันมาก บางรายใช้วิธีเงินต่อเงิน ขายสวนยางที่บุรีรัมย์ได้หลายล้านบาทแล้วย้ายถิ่นไปหาซื้อที่ดินใหม่ในจังหวัดที่เริ่มปลูกยาง เช่น นครพนม มุกดาหาร เพราะราคาที่ดินถูกกว่า และตอนนี้ชาวภาคใต้อพยพกันมาเป็นครอบครัวและถือเงินสดขึ้นมาซื้อที่ดิน หรือมาลงทุนทำกล้ายางขายในภาคอีสานกันเป็นจำนวนมาก"

ใต้ไร่ละ 4 แสนหาซื้อไม่ได้
            นายเพิก เลิศวางพงศ์ ประธานชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนยางแห่งประเทศไทย จำกัด (ชสยท.) เปิดเผยว่า ในส่วนของภาคใต้ราคาซื้อขายสวนยางพาราในภาคใต้ขยับขึ้นต่อเนื่อง เช่น จากปี 2552 ราคา 80,000-100,000 บาท/ไร่ ขณะนี้เริ่มต้นที่ 200,000 บาท/ไร่แล้ว และการขึ้นไปซื้อที่ดินราคาถูกในภาคอีสานและภาคเหนือเพื่อปลูกยางนั้น ตอนนี้ไม่มีที่ดินราคาถูกแล้ว
            ขณะที่นายสนิท ภิวัฒนกุล เจ้าของสวนยางพาราใน อ.ตะโหมด จ.พัทลุง กล่าวว่า ปี 2553 ที่ผ่านมา ราคาซื้อขายสวนยางพาราอยู่ที่ 220,000 บาท/ไร่ แต่ปี 2554 น่าจะขยับมาขึ้นไปที่ 300,000-400,000 บาท/ไร่ อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านก็ไม่ค่อยมีใครอยากขาย เพราะเมื่อขายไปแล้วไม่สามารถจะหาซื้อได้อีก
            ด้านนายสุนันท์ นวลพรหมสกุล เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน 7 สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง จ.สงขลา เขต 1 กล่าวว่า จากการรวบรวมศึกษาวิเคราะห์ราคาสวนยางพาราในพื้นที่ภาคใต้ขณะนี้พบว่าราคาสวนยางก่อนกรีด 1 ปี โดยเฉลี่ยในทำเลติดถนน หรือที่สามารถกรีดยางได้แล้วราคาขายอย่างต่ำอยู่ที่ไร่ละ 250,000 บาท ถ้าไม่ติดถนนไร่ละ 200,000 บาท

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ (วันที่ 27 มกราคม 2554)


Share

Contact Us : ติดต่อสอบถามทางอีเมลล์

Your Email : อีเมลล์
Interested Property ID ? : กำลังสนใจ ID ไหนครับ?
Message & Telephone Number : กรุณาฝากข้อความ พร้อมเบอร์ติดต่อกลับ
1+1=?

รับบริการจัดหาบ้านเ่ช่าในพัทยา รับฝากขายบ้าน ที่ดิน คอนโด อาคารพาณิชย์ อพาร์ทเมนท์ หอพัก สวนยางพารา

ทั้งในพัทยา และทั่วประเทศครับ ในราคาที่ยุติธรรม โดยเราไม่บวกราคาเพิ่ม ราคาเป็นไปตามที่ผู้ขายกำหนดครับ


Chang Property

Housing Service

ผลงานออกแบบและผลงานก่อสร้าง : My Fortfolio

Click ชมผลงานของเราได้ที่นี่ครับ...

ผลงานออกแบบและผลงานก่อสร้าง : My Fortfolio

เรายินดีให้บริการเรื่องบ้านในเขตชลบุรี พัทยา ระยอง ด้วยทีมช่างที่มีฝีมือ มีมาตรฐานสูง เราพร้อมบริการ

รับให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน และรับเป็นที่ปรึกษา ในการช่วยตรวจสอบงบประมาณก่อนก่อสร้างและระหว่างก่อสร้างจริงเพื่อช่วยควบคุมงบประมาณที่อาจจะบานปลายได้

ช่วยดำเนินการยื่นแบบแปลนขออนุญาตก่อสร้างกับหน่วยงานราชการ เพื่อขออนุมัติก่อสร้างให้ถูกต้องตามกฎหมาย

แนะนำการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างให้ได้คุณภาพ ได้มาตรฐาน มีความสวยงาม ในราคาที่เหมาะสม

รับออกแบบบ้าน รับเขียนแบบบ้าน เซ็นต์รับรองขออนุญาตก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง รับต่อเติมบ้าน รับซ่อมแซมบ้าน

รับจัดทำรายการแสดงปริมาณวัสดุ หรือ BOQ บ้านและอาคารต่างๆ

รับออกแบบและตกแต่งภายใน รับออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ทั้งบ้านและอาคาร งาน Walk in closet และงานชุดครัว พร้อมทำภาพเสมือนจริง 3D ก่อนตัดสินใจ

รับออกแบบและก่อสร้างบ้าน รับออกแบบและก่อสร้างอาคารพาณิชย์  รับออกแบบและก่อสร้างทาวเฮ้าส์  รับออกแบบและก่อสร้างคอนโด

รับออกแบบและก่อสร้างอพาร์ทเมนต์  รับออกแบบและก่อสร้างโรงแรม  รับออกแบบและก่อสร้างรีสอร์ท  รับออกแบบและก่อสร้างสระว่ายน้ำ

และอื่นๆตามความต้องการของลูกค้า

รับงานบริการเฉพาะทาง ได้แก่

รับงานปูกระเบื้องชนิดต่างๆ  รับงานฝ้าเพดานฉาบเรียบ งานฝ้าหลุม งานมุงหลังคาซีแพ็คโมเนีย งานหลังคาเมทัลชีท งานหลังคาลอนคู่  

รับติดตั้งประตูUPVC-หน้าต่างUPVC  และบานประตู-หน้าต่างชนิดต่างๆ  รับติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล รับติดตั้งรางน้ำฝนสแตนเลส

รับออกแบบและก่อสร้างรั้ว  รับติดตั้งและเดินท่อประปา  รับติดตั้งปั๊มน้ำ  รับออกแบบสวน  รับดูแลสวน  รับทำความสะอาดบ้านดูแลบ้าน


เพราะเราคือ.....ทีมวิศวกรผนึกกับทีมช่างฝีมือ ที่มีประสบการณ์และชอบคิดค้นนำความรู้ และเทคนิคใหม่ๆมาใช้ในการทำงาน ด้วยบริการที่เป็นกันเอง 

" เราไม่ทิ้งงาน รับผิดชอบต่องาน งานเล็กงานใหญ่เราทำ เราสะสมผลงานและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง "

โทรมาปรึกษากับทีมงานเราได้ กับวิศวกรหนุ่มที่มีประสบการณ์คุณโอ๋ 081-5740310 คุณโหน่ง 087-9489110 คุณอัฐ 087-9094644 ครับ

อสังหาริมทรัพย์ตจว.
บ้านและที่ดินหนองคาย
บ้านและที่ดินอุดรธานี
บ้านและที่ดินขอนแก่น
บ้านและที่ดินบึงกาฬ
บ้านและที่ดินสกลนคร
บ้านและที่ดินนครพนม
บ้านและที่ดินนครราชสีมา
บ้านและที่ดินหนองบัวลำภู
บ้านและที่ดินเลย
แบบบ้านงบไม่ถึงล้าน
The Nature
The Terrace
The Brick

แนะนำแบบบ้านสวยๆ
รวมแบบบ้านสวย

รับออกแบบ-ก่อสร้าง
รับออกแบบบ้านและอาคาร
รับถอดแบบ-ประมาณราคา
รับปรึกษางานก่อสร้าง
รับออกแบบ-ตกแต่งภายใน
รับต่อเติมบ้าน และอาคาร
ออกแบบ-ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์
ขออนุญาตก่อสร้าง
รับออกแบบเขียนภาพ 3D

© Copyright 2011 www.Changproperty.com
By Chang Group : Jinglor Boy Ao Audd Nong
เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา | ฝากขายอสังหากับเรา |ข่าวสาร-ความรู้ |         
ติดต่อสอบถาม หรือฝากขายอสังหาริมทรัพย์ได้ที่ : 081-5740310